Chi đoàn Cục Quản trị - Tài vụ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

     Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và được sự đồng ý của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Quản trị - Tài vụ,Chi đoàn Thanh niên Cục Quản trị - Tài vụ phối hợp cùng Chi bộ Hành chính - Lễ tân tổ chức giao lưu, tìm hiểu đời sống cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn kết hợp sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 01 ngày 27/5/2017.

     Đoàn công tác và cán bộ đồn biên phòng đã có một buổi sinh hoạt chuyên đề sôi nổi và đầy thân tình. Qua đây, đoàn cũng được giới thiệu và hiểu thêm về lịch sử, hoạt động của đơn vị biên phòng cùng nhiều khó khăn trong công tác quản lý vùng biên, nhất là các tội phạm về vận chuyển ma tuý, các tội phạm vận chuyển buôn lậu, vũ khí, hàng nóng. Đó đều là những tội phạm nguy hiểm sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị phát hiện.

IMG 2025

     Điểm thăm đầu tiên của đoàn là cột mốc số 1116, tại đây đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử, quá trình hình thành, xây dựng và bảo vệ các cột mốc biên giới;

IMG 2018

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc chủ quyền số 1116

     Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại đài tưởng niệm 40 cán bộ, chiến sỹ cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ thời kỳ “chiến tranh biên giới năm 1979”

IMG 2055

Đoàn dâng hương, tưởng niệm đến công lao các anh hùng, liệt sỹ

     Đoàn thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mới được khánh thành ngày 19/5/2017

IMG 2066

     Đoàn đã được thăm quan và tìm hiểu thêm về quá trình làm thủ tục xuất nhập cảnh qua đường bộ tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị.

IMG 2021

     Trước khi rời Lạng Sơn, đoàn công tác đã được đến thăm cơ sở vật chất nơi ăn nghỉ, sinh hoạt của các chiến sỹ đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hữu nghị, hai bên đã có một buổi giao lưu và tặng quà đầm ấm, vui vẻ và chân tình.

     Chuyến đi đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn công tác nhiều cảm xúc, mỗi người trong đoàn đã được thấy, được hiểu rõ hơn về những khó khăn, vất vả của các chiến sỹ biên phòng đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biên giới. Những người chiến sỹ mang quân hàm xanh ấy luôn làm việc với một tinh thần đầy trách nhiệm nhưng vẫn luôn lạc quan, vui vẻ trước mọi khó khăn, thách thức.

(Ảnh: Duy Tân + Tin Bài: Phương Thảo)