Hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục Lưu trữ (23/9/1987-23/9/2017)

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2017, Cục Lưu trữ đã tổ chức chuỗi các hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục (23/9/1987-23/9/2017) nhằm ôn lại truyền thống của đơn vị; cổ vũ, động viên, khích lệ lòng tự hào, vinh dự và trách nhiệm; phát huy truyền thống; đồng thời hội thảo, trao đổi về định hướng phát triển công tác văn thư lưu trữ Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội đến năm 2030.

 Mở đầu cho sự kiện này là chương trình giao lưu văn nghệ, thể thao vào cuối tháng 8/2017, Cục Lưu trữ đã phối hợp tổ chức giao lưu với Công ty In Tiến Bộ, Vụ Hành chính - Cơ yếu thuộc Văn phòng Trung ương Đảng.

LuuTru2-30nam

Đến dự Hội thi văn nghệ, thể thao có các đồng chí: Đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Cao Thị Mai Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Đảng - Đoàn thể, Chánh Văn phòng Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Lưu trữ; đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên In Tiến Bộ; đồng chí Lê Phạm Mạnh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hành chính - Cơ yếu cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của 3 đơn vị.

LuuTru3-30nam

Hình 1: Các vận động viên thi môn Kéo co của Cục Lưu trữ

Hội thi gồm các nội dung: Cầu lông, bóng bàn, kéo co, quần vợt, thi hát karaoke. Hội thi diễn ra trong vòng một ngày nhưng các vận động viên đã thi đấu hết sức mình và giành được các kết quả đáng ghi nhận. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các vận động viên đạt giải. Đây là dịp để cán bộ, công chức và người lao động rèn luyện sức khỏe, đồng thời tăng cường mối đoàn kết giữa Cục Lưu trữ và các đơn vị trong Văn phòng Trung ương Đảng. Cũng trong khuôn khổ của lễ kỷ niệm, sáng ngày 21/9/2017, Cục Lưu trữ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục Lưu trữ tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, số 1A Hùng Vương - Ba Đình - Hà Nội. 

LuuTru4-30nam

Hình 2: Đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì buổi lễ

Thành phần lễ kỷ niệm có khoảng 260 người, gồm đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Văn phòng Trung ương, thư ký đồng chí Chánh Văn phòng Trung ương; đại diện lãnh đạo văn phòng các ban đảng, đảng uỷ trực thuộc Trung ương; đại diện lãnh đạo văn phòng các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương; đại diện lãnh đạo văn phòng: Hội đồng lý luận Trung ương, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây bắc, Ban Chỉ đạo Tây nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; đại diện Lãnh đạo văn phòng các tỉnh, thành ủy; đại diện lãnh đạo: Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước; trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn; Đại học Nội vụ; Hội Văn thư, lưu trữ Việt Nam; cán bộ, công chức và người lao động đã nghỉ hưu tại Cục Lưu trữ; các đồng chí đã chuyển công tác sang các đơn vị khác thuộc Văn phòng Trung ương hiện đang công tác và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Cục Lưu trữ.

LuuTru5-30nam

Hình 3: Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu tại buổi lễ

 

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương phát biểu: “Lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng và giá trị của tài liệu Phông Lưu trữ Đảng Cộng sản Việt Nam; về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Cục Lưu trữ trong hoạt động của Văn phòng Trung ương Đảng nói riêng và của Đảng nói chung. Lãnh đạo Văn phòng Trung ương sẽ quan tâm, chú trọng hơn nữa đến công tác văn thư, lưu trữ, tạo điều kiện để Cục Lưu trữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Cục Lưu trữ đã đạt được, trân trọng những nỗ lực cố gắng, những hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, nhân viên Cục Lưu trữ trong suốt 30 năm qua. 

Cũng tại lễ kỷ niệm, Cục Lưu trữ đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước trao tặng cho Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng.

LuuTru6-30nam

Hình 4: Cục Lưu trữ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 Thông qua các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục (23/9/1987-23/9/2017) đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, cá nhân trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của sự kiện:

LuuTru7-30nam

LuuTru8-30nam

LuuTru9-30nam

LuuTru10-30nam

LuuTru11-30nam

                                                                                           

                                                                                                                Chi đoàn cơ sở Cục Lưu trữ