Tuổi trẻ An Phú xung kích, sáng tạo, tình nguyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan và đơn vị

Năm 2017 đánh dấu sự thành công rực rỡ của Đại hội Đại biểu Đoàn Văn phòng Trung ương Lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đại hội của 12 cơ sở Đoàn trực thuộc. Các đại hội đã được tổ chức theo tinh thần nghiêm túc, bài bản và chu đáo. Qua đó, tập thể Đoàn thanh niên Văn phòng Trung ương Đảng chứng minh được sự trưởng thành và phát triển không ngừng của thế hệ trẻ.

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022 và thực hiện kế hoạch số 41-KH/DTNVPTW ngày 29/6/2017 của Ban chấp hành Đoàn Văn phòng Trung ương về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017, Đoàn Thanh niên cơ sở Công ty An Phú đã tổ chức hoạt động với chủ đề “ Tuổi trẻ An Phú xung kích, sáng tạo, tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị”.

Trong chiến dịch này, Đoàn thanh niên cơ sở Công ty An Phú đặt trọng tâm vào việc phát huy vai trò xung kích, trí tuệ, ý thức tình nguyện của mỗi Đoàn viên Thanh niên nhằm góp phần tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị thành công hơn, vững mạnh hơn. Ngoài ra, mục đích của hoạt động trên còn tạo một môi trường để các bạn Đoàn viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, củng cố, nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2017 đã được toàn thể Đoàn viên Đoàn thanh niên cơ sở Công ty An Phú hưởng ứng nhiệt liệt và tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Hoạt động được tổ chức thực hiện tại Chi nhánh APSC và Chi nhánh An Phú Plaza với phương thức khác nhau, phù hợp với điều kiện thực tế tại từng Chi nhánh, đáp ứng yêu cầu hiệu quả và thiết thực cho từng đơn vị. Tuy cách thực hiện ở các Chi nhánh là khác nhau nhưng mục tiêu hàng đầu của Đoàn thanh niên cơ sở Công ty An Phú là tạo môi trường xanh, sạch, đẹp để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả các Đoàn viên cũng như cộng đồng đang sinh sống tại hai khu vực trên.

Tại Chi nhánh APSC, đông đảo các bạn Đoàn viên Thanh niên đã tham gia quét rác và xịt rêu các nắp cống thoát và vỉa hè trong khu vực Biệt thư cao cấp An Phú. Hoạt động này được thực hiện liên tục từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa vào các Chủ nhật trong tháng 8. Nhờ các hoạt động tại Chi nhánh APSC, quang cảnh vỉa hè và đường phố khu vực APSC đã thêm sạch sẽ và thoáng đãng, góp phần nâng tầm thương hiệu “Khu biệt thự cao cấp An Phú” và chuyển thông điệp về bảo vệ môi trường của Thanh niên Việt Nam đến các du khách quốc tế.

anphu2

Song song với hoạt động trên, tại Chi nhánh An Phú Plaza, Đoàn Thanh niên cơ sở Công ty An Phú đã tiến hành chăm sóc tất cả cây xanh trong khu vực của tòa nhà. Các bạn Đoàn viên Thanh niên đã thay mới một số cây không phát triển được và chăm sóc các cây đang phát triển tốt. Bên cạnh hoạt động chăm sóc cây xanh, Chi đoàn An Phú Plaza đã tổ chức buổi dã ngoại tại Làng du lịch sinh thái Tre Việt nhằm kết nối các Đoàn viên, tăng cường tinh thần đoàn kết. Trong hoạt động này, Đoàn viên cũng được huấn luyện các kỹ năng đoàn thể. Các Đoàn viên không chỉ sử dụng các kỹ năng này vào mục đích công việc mà có thể áp dụng được trong đời sống hàng ngày.

Một hoạt động đáng chú ý khác của Đoàn thanh niên cơ sở Công ty An Phú, trong tháng 8 vừa qua, tuổi trẻ An Phú đã tham gia Hội thao của Công ty TNHH MTV An Phú nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Nước CHXHCN Việt Nam. Đoàn thanh niên cơ sở Công ty An Phú đã phối kết hợp với Công đoàn Công ty trong quá trình thực hiện tổ chức, đảm bảo Hội thao được diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng. Thể hiện sức trẻ và tinh thần thể thao, các Đoàn viên đã tham gia tất cả các môn thi bao gồm chạy bộ, kéo co, bịt mắt bắt heo, bịt mắt ăn yaourt, cờ tướng và hát karaoke.   

  anhphu3

Sau một tháng phát động, các hoạt động của Đoàn Thanh niên cơ sở Công ty An Phú đều đã diễn ra tích cực và sôi nổi, đạt được nhiều kết quả tốt. Qua đó đã khẳng định được thêm vai trò quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh viên. Các Đoàn viên – Thanh niên đã có thêm nhiều cơ hội giao lưu và gắn kết với nhau trong các hoạt động của tổ chức Đoàn. Với những thành công này, Đoàn cơ sở sẽ luôn cố gắng duy trì và tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hơn nữa trong thời gian tới nhằm tiếp tục tập hợp, huy động sức trẻ góp phần vào sự phát triển chung của Công ty. 

        Chi đoàn cơ sở Công ty An Phú