Chi đoàn Công nghệ Thông tin tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2018

Hôm nay, ngày 28 tháng 12 năm 2018 chi đoàn Công nghệ Thông tin đã tiến hành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019.

CNTT12 2018 Tongket

Hình 1: Toàn cảnh hội nghị

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Văn Thành, chi ủy viên chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và đồng chí Nguyễn Minh Hiệp, ủy viên Ban Thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng.

Tại hội nghị BCH chi đoàn cũng đã thẳng thắn đã đánh giá những ưu và nhược điểm của chi đoàn trong năm qua. Có thể nói trong năm qua Chi đoàn Công nghệ Thông tin có sự giảm sút lớn về số lượng đoàn viên và đặc biệt trong đó có 2 đồng chí trong BCH chi đoàn mà 1 đồng chí là phó bí thư. Trong năm qua đã hoàn thành kế hoạch đề ra đạt được nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thực hiện tốt phong trào “Xung kích, tình nguyện và phát triển xã hội”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Tuy nhiên Hội nghị cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong năm tiếp theo như chi đoàn chưa duy trì tốt sinh hoạt định kỳ hằng tháng, các hoạt động vẫn chưa thu hút nhiều đoàn viên mà tập trung vào một số nhân tố.

Phát biểu tại Hội nghị nhiều đoàn viên đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, gợi mở nhiều phương thức hoạt động đoàn như: cần có những hoạt động phối hợp thu hút được nhiều đoàn viên hơn, gắn bó giữa các chi đoàn, linh hoạt trong việc kết hợp với các cơ sở đoàn trong và ngoài cơ quan tham gia hoạt động tình nguyện, phát huy tính xung kích của đoàn viên, tích cực viết bài trên Website, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, nghiên cứu và tham gia các đề tài khoa học của cơ quan…

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí đại diện chi ủy Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng cũng đã đánh giá cao kết quả hoạt động của năm 2018 của Chi đoàn Công nghệ Thông tin, trong năm 2019 cần phát huy và đặc biệt chú trọng vào các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Cần nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của đoàn viên, đặc biệt là trong thời gian tới khi cơ quan đang sắp xếp lại bộ máy tổ chức. Đoàn viên cần chủ động chủ động học tập và nghiên cứu, tham gia vào các cuộc thi sáng tạo, các ý tưởng sáng tạo và đặc biệt là cuộc thi tin học trẻ toàn quốc hàng năm.

Tại hội nghị, thay mặt cho BCH chi đoàn cũng như toàn thể đoàn viên của chi đoàn CNTT, đồng chí Nguyễn Văn Thao, bí thư chi đoàn đã gửi lời cảm ơn đến những ý kiến chỉ đạo của chi bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ban Thường vụ Đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, đây là những ý kiến chỉ đạo và cũng là những định hướng quan trọng của chi đoàn trong thời gian tới, BCH chi đoàn sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa, phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại khó khăn để tiếp tục đưa phong trào đoàn đi lên và gặt hái được nhiều thành công trong năm 2019.

BCH Chi đoàn CNTT